Trình diễn Nghệ thuật

Trình diễn Nghệ thuật và Kịch nghệ luôn là một hoạt động ngoại khóa thú vị và mang tính giáo dục của các học sinh trường Quốc tế Mỹ The American School (TAS). Trung thành với tuyên ngôn hoạt động của trường: “Phát triển Học vấn và Sức mạnh Cá tính”, trường TAS luôn tạo điều kiện cho các học sinh của mình phát triển cá tính thông qua các hoạt động Trình diễn Nghệ thuật, nơi học sinh có thể xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, trau dồi khả năng sáng tạo và học cách thể hiện bản thân.

Qua các năm, các thế hệ học sinh của TAS đã trình diễn thành công các vở nhạc kịch trên sân khấu lớn, được dàn dựng dựa trên các vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới như “The Sound of Music”, “Loserville”, “Jump!”, “Rumours”, “Hairspray”“High School Musical”. Trong năm học này, ánh đèn sân khấu sẽ tiếp tục chiếu sáng cho một màn trình diễn nhạc kịch nữa của học sinh trường TAS, dựng lại từ vở nhạc kịch nổi tiếng “Mama Mia”.

Bên cạnh đó, TAS cũng là mái nhà của một nhóm các học sinh yêu thích trình diễn nghệ thuật mang tên Urban Lights, đã làm rạng danh trường trên sân khấu quốc tế khi tham dự Perth Fringe World Festival tại Perth, Úc vào tháng 03/2019. Fringe festival là một sự kiện đại nhạc hội quy tụ các màn trình diễn kịch nghệ và nhảy múa, và sự kiện Perth festival là sự kiện fringe festival lớn thứ ba trên thế giới. Màn trình diễn của Urban Lights tạI sân khấu quốc tế này mang tên “Me. Asian?”, một vở kịch khám phá cách thế hệ những thiếu niên châu Á sống trong thời đại của công nghệ, ảnh hưởng văn hóa phương Tây và truyền thống Á Đông, cũng như ý nghĩa của việc là một phần của thế kỷ 21.

Câu chuyện được kể từ góc nhìn của các học sinh, được giáo dục theo hệ thống giáo dục phương Tây và mãi mãi gắn liền với Internet. Các cuộc phỏng vấn nguyên văn được thực hiện với những thế hệ khác nhau trong cùng một gia đình, kết hợp với các câu chuyện của những học sinh trình diễn và các động tác hình thể, âm nhạc phản ánh văn hóa và các bài múa để tạo nên một trải nghiệm kể chuyện độc đáo, có một không hai.