Trường quốc tế Mỹ TAS với một hệ thống giáo dục hiện đại, chương trình học tiên tiến và và cơ sở vật chất hiện đại. Trường hứa hẹn một môi trường học tập tốt nhất, tạo mọi điều kiện cho con em tiếp cận với nền tri thức của thế giới. Do đó, thủ tục học trường quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS rất đơn giản nhưng đảm bảo tiêu chí an toàn cho phụ huynh gửi trọn niềm tin và nơi đây.

Tổng quan về quy trình tuyển sinh và thủ tục học trường quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS

Với sứ mệnh cho các em nhỏ được học trong nền giáo dục chất lượng cao, để phát huy được hết toàn bộ năng lực của mình. Nhà trường đã trang bị một nguồn nhân lực dồi dào, cơ sở vật chất hiện đại. Do đó, các bạn nhỏ khi bước chân vào nơi đây sẽ có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Với đầy đủ khả năng tư duy, lý luận, phản biện và giải quyết vấn đề tốt nhất.

Chính vì vậy, bậc phụ huynh nên tìm hiểu các thủ tục nhập học trường quốc tế để hoàn thành việc nhập học cho con em sớm hơn. Cụ thể là:

Bước 1: Điều kiện tuyển sinh

Chương trình tuyển sinh tại trường quốc tế Mỹ TAS áp dụng và sẵn sàng tiếp nhận học sinh từ mầm non cho đến lớp 12. Đặc biệt, trường thực hiện giáo dục bằng tiếng Anh nên luôn chào đón học sinh từ mọi quốc gia trên thế giới. Với Việt Nam, trường không phân biệt vùng miền, tôn giáo chỉ cần bạn muốn cho con em theo học tại TAS, thì phụ huynh cứ việc làm các thủ tục học trường quốc tế mà chúng tôi thông báo là được.

Các học sinh trên khắp thế giới đều có thể nộp hồ sơ vào TAS
Bước 2: Tư vấn cho học sinh và phụ huynh về chương trình và thủ tục học trường quốc tế

Đội ngũ tư vấn viên vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện của trường sẽ tiếp nhận câu hỏi và trả lời thắc mắc của phụ huynh cùng học sinh. Bao gồm chương trình học mà nhà trường đang áp dụng. Bên cạnh đó, những yêu cầu cũng như thủ tục học trường quốc tế cũng được đội tư vấn tuyển sinh cập nhật cho gia đình học sinh.

Bước 3: Bài kiểm tra đầu vào

Sau bước tư vấn trên, những học sinh đạt các tiêu chuẩn tuyển sinh tại trường quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS. Sẽ được phòng giáo dục sắp xếp kỹ lưỡng để tiến hành thực hiện bài kiểm tra đầu vào. Bài kiểm tra này áp dụng cho toàn bộ học sinh có nguyện vọng và đã đăng ký được học tại trường. Bao gồm các nội dung như sau:

  • Bài kiểm tra tiếng Anh: Đây là bài đánh giá bắt buộc các em học sinh trước khi tham gia đào tạo tại trường đều phải thông qua. Nhằm đánh giá về các loại kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Có như vậy, thì nhà trường mới biết chính xác năng lực của các em như thế nào và đưa ra phương hướng giáo dục tốt nhất cho học sinh.
  • Bài kiểm tra toán: Bài test này là nền tảng để cán bộ nhà trường đánh giá kiến thức cũng như những kỹ năng về toán học. Để chắc rằng, các bạn học sinh có thiên hướng về chuyên môn nào.

Sau khi các em hoàn thành tốt 2 bài kiểm tra đầu vào trên, thì các bạn sẽ được tham gia thêm một buổi phỏng vấn riêng tư. Tại đây, các em hoàn toàn có quyền hỏi các thông tin mong muốn nhận được từ giáo viên trong vòng 15 phút. Điều này sẽ giúp các em cảm thấy hứng thú, hiểu rõ và tập làm quen với nhà trường sớm hơn. Đồng thời, chúng sẽ tạo ra một sợi dây liên kết bền chặt giữa nhà trường, học sinh, phụ huynh với giáo viên với nhau.

Tham gia các bài kiểm tra, phỏng vấn đầu vào
Bước 4: Học bạ

Bên cạnh, việc làm những bài kiểm tra, đánh giá năng lực đầu vào. Thì thủ tục học trường quốc tế tại TAS yêu cầu mỗi học sinh đều phải nộp học bạ của quá trình học trước đó. Hoặc có thể dùng bảng điểm của các môn học, đủ để thể hiện kết quả học tập. Cụ thể là:

  • Đối với học sinh đăng ký học lớp 1 và lớp 2, được yêu cầu gửi kết quả bảng điểm của năm học gần nhất.
  • Các chương trình học của lớp 3 cho đến lớp 5, nộp bảng điểm cho 2 năm học liền nhau và gần nhất.
  • Nếu học trường quốc tế Mỹ TAS với chương trình giáo dục cơ sở và phổ thông, bảng điểm của 3 năm học được nhà trường yêu cầu học sinh nộp.
Bước 5: Nhận thông báo về thời gian thu học phí

Dựa trên những kết quả từ nhà trường trả về như đánh giá đầu vào ở hai môn toán và anh văn. Buổi phỏng vấn với giáo viên và bảng điểm mà học sinh đã học cũng như thực hiện hiện trước đó. Trong thời gian 3 ngày làm việc, hội đồng xét tuyển của trường sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Trong đó, một hội đồng tuyển sinh của nhà trường bao gồm các phòng ban sau:

  • Trưởng phòng Tuyển sinh
  • Giáo viên Anh ngữ (EAL),
  • Giáo viên Toán
  • Hiệu trưởng

Phụ huynh nào có con em đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và yêu cầu tuyển sinh của trường sẽ nhận được thư nhận học. Sau đó, các bậc cha mẹ làm thủ tục học trường quốc tế Mỹ TAS như đúng thời gian trong thư. Phụ huynh điền đầy đủ “Đơn xin nhập học” cho học sinh và mang đến bộ phận tuyển sinh để được xét duyệt nhanh chóng. Sau khi ký thư nhận học, trong thời gian 1 tuần, quý phụ huynh tiến hành nộp học phí nhập học. Nhằm đảm bảo vị trí học ổn định cho con em tại trường. Khoản tiền này không được hoàn trả vì bất kỳ lý do nào, bởi đây là sự cam kết của phụ huynh với nhà trường.

Chương trình học của trường quốc tế Mỹ TAS

Hiện tại, trường quốc tế Mỹ TAS đang có chương trình giáo dục hiện đại với các lớp từ mầm non đến 12. Toàn bộ học sinh theo học tại đây sẽ được tiếp nhận và tham gia các lớp học kỹ năng mới. Cụ thể:

Lớp mầm non

Các em học sinh được học tập dưới chương trình giảng dạy tiêu chuẩn của Georgia Early Learning Development Standards. Đây là nền tảng để các bạn nhỏ được phát triển tốt nhất ở lứa tuổi mầm non. Các kỹ năng về nhận thức xã hội cùng những cảm xúc của hoạt động cũng thuộc tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Các bé được trải nghiệm cuộc sống đa dạng thông qua các khu vui chơi bên ngoài. Các tiết học đảm bảo đầy đủ các môn về năng khiếu như âm nhạc, hội họa hoặc những môn về thể chất như bơi lội. Để kích thích và khơi dậy niềm đam mê của các bé cũng như định hướng ước mơ cho trẻ.

Cấp tiểu học

Nhà trường không phân biệt quốc gia, chủng tộc mà học sinh tiểu học đều được đối xử và nhận về chế độ giáo dục đa ngôn ngữ tại đây. Dựa trên cơ sở kiến thức cũng như tiêu chuẩn giảng dạy của Hoa Kỳ. Tất cả các bài học cho cấp tiểu học đều áp dụng khung Understanding by Design (UbD). Để kích thích trí não của trẻ hoạt động tốt nhất, đưa đến một môi trường học tập toàn diện.

Chương trình cấp tiểu học với tiêu chuẩn Hoa Kỳ
Cấp trung học cơ sở

Một chế độ học tập mới được trường quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS xây dựng cho cấp trung học cơ sở. Theo đó, chúng tôi sẽ trao toàn quyền cho học sinh về việc học để nâng cao trách nhiệm cho mình. Tất cả tiềm năng về học tập, năng lực, về mặt cảm xúc cũng như tâm lý cũng cũng được nhà trường hỗ trợ cho các em tốt nhất.

Cấp trung học phổ thông

Với mục tiêu để các em có được những khả năng về tư duy, năng lực lãnh đạo, tăng trí sáng tạo, truyền đạt ý tưởng….. Để các em học sinh có đủ kinh nghiệm bước ra đời và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trong tương lai.

Hồ sơ nhập học gồm những gì tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS

Tóm lại, thủ tục học trường quốc tế Mỹ TAS có một quy trình tuyển sinh rất bài bản, để đảm đảm chất lượng đầu vào cao. Toàn bộ hồ sơ nhập học cũng được nhà trường công khai và thông báo cụ thể cho phụ huynh nhằm chuẩn bị đúng và kịp thời nhất. Có như vậy, con em mới thuận lợi học tập tại trường và các bậc cha mẹ có thể yên tâm gửi gắm con mình trong môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất Việt Nam.