Quy trình tuyển sinh

Trường Quốc Tế TAS cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng chuẩn Hoa Kỳ, đảm bảo mang đến thành công trong học tập cho tất cả học sinh được nhận vào trường. Trường Quốc Tế TAS tuyển sinh quanh năm và đội ngũ Tuyển sinh của trường cam kết mang đến cho quý phụ huynh và học sinh tiềm năng một trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi tìm kiếm học sinh thể hiện được khả năng học tập tốt, thái độ học tập nghiêm túc và quyết tâm phấn đấu đạt kết quả học tập cao nhất. Quy trình tuyển sinh như sau:

1. TƯ VẤN

Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu về trường thông qua website của Trường Quốc Tế TAS hoặc trực tiếp trao đổi với Phòng Tuyển sinh. Nếu quý phụ huynh và học sinh hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM), quý vị có thể đến tham quan trường để được tư vấn cụ thể về chương trình học tại TAS, yêu cầu tuyển sinh và trải nghiệm cơ sở trường mới hiện đại.

2. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

  1. Đơn đăng ký nhập học
  2. Phí đăng ký nhập học
  3. Bản sao Chứng minh Nhân dân, Giấy Khai sinh hoặc Hộ chiếu của học sinh
  4. Hình hộ chiếu chụp gần nhất
  5. Bảng điểm hai năm gần đây nhất từ trường học sinh đã học trước đó, học bạ và bất kỳ bảng đánh giá năng lực quy chuẩn nào, cần nộp bản dịch tiếng Anh có Công chứng Đóng dấu (nếu có)
  6. Mẫu đơn Giới thiệu của TAS (sẽ được cung cấp bởi Phòng Tuyển sinh)
  7. Hoàn tất Hồ sơ Sức khỏe và Hồ sơ Tiêm chủng

3. ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC (nếu cần thiết)

Sau khi xem xét hồ sơ đăng ký nhập học của học sinh, chúng tôi có thể yêu cầu học sinh trải qua quá trình đánh giá năng lực như là một phần của quá trình đăng ký nhập học, nhằm đánh giá kỹ năng tiếng Anh hoặc năng lực học thuật của học sinh. Phòng Tuyển sinh sẽ cập nhật cho quý phụ huynh nếu học sinh cần được đánh giá năng lực và sẽ xếp lịch làm bài kiểm tra cho học sinh. Nếu học sinh sống ở TP. HCM, bài kiểm tra này sẽ được thực hiện ở cơ sở trường TAS. Nếu học sinh đang sống ở nước ngoài, bài kiểm tra sẽ được thực hiện từ xa bởi giáo viên của chúng tôi. Sau đây là các bài kiểm tra đánh giá năng lực có thể được yêu cầu:

  • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh WIDA, nhằm đánh giá mức độ đọc hiểu và các kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Anh của học sinh.
  • Bài kiểm tra Đo lường Tiến bộ về mặt Học thuật MAP (Measure of Academic Progress), nhằm đánh giá trình độ của học sinh so với Khung Tham chiếu về năng lực Ngôn ngữ và Toán học của TAS.

4. QUYẾT ĐỊNH NHẬN HỌC

Dựa trên toàn bộ hồ sơ đăng ký nhập học và kết quả của bất kỳ bài kiểm tra năng lực nào học sinh cần thực hiện, Hiệu trưởng Cấp học sẽ đưa ra quyết định nhận học trong vòng 3 ngày làm việc, với điều kiện quý phụ huynh đã đóng phí đăng ký nhập học.

5. QUÁ TRÌNH NHẬP HỌC

Phòng Tuyển sinh sẽ gửi Thư Chấp thuận Nhập học cho phụ huynh, kèm thêm thông tin và đường dẫn đến phần Các Mục Phí, Phí Ăn Trưa và Đăng ký Dịch vụ Xe Đưa rước.

6. PHÍ NHẬP HỌC

Khi học sinh đã được nhận vào học tại Trường Quốc Tế TAS, phụ huynh có thể giữ chỗ cho học sinh tại trường bằng cách đặt cọc trước khoản phí nhập học trong vòng một tuần (5 ngày làm việc) tính từ khi nhận được hóa đơn. Khoản phí này là sự cam kết của phụ huynh cho con em nhập học tại Trường Quốc Tế TAS. Khoản tiền này sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.