Chuyển từ trường công sang trường quốc tế là một quyết định khó khăn khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Lý do là bởi trường quốc tế thường có môi trường và chương trình học ít nhiều khác biệt so với trường công lập, dân lập thông thường. Tuy nhiên, xét điều kiện và nhu cầu thực tế của hoạt động dạy và học hiện nay, hình thức giáo dục này đã – đang phát huy nhiều lợi thế tích cực.

Tại sao nên chuyển từ trường công sang trường quốc tế

Một số lợi thế sau đây là lí do giải thích vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh quyết định đầu tư cho con theo học tại các ngôi trường quốc tế ngay từ đầu cũng như chuyển từ trường công sang trường quốc tế.

1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Trong điều kiện cải cách và thay đổi giáo dục trên khắp các bậc học phổ thông công lập hiện nay, không ít lần các bậc phụ huynh chúng ta cảm thấy hoang mang không rõ chương trình học của các các con như thế nào mới thật sự chất lượng và đảm bảo? Khi sự đổi mới và thay thế được diễn ra, việc đánh giá chính xác hiệu quả và kiến thức theo nội dung mới ít nhiều thiếu sót thực tế do thời gian ứng dụng chưa đủ lâu dài.

Những lúc như thế, lựa chọn 1 môi trường học tập với giáo trình, nội dung bài học, sách giáo khoa và giáo viên được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế – tức được công nhận tại nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới dường như là một lựa chọn yên tâm, vững chắc và toàn diện hơn cho tương lai.

Trường quốc tế với chương trình học tiêu chuẩn

Chương trình áp dụng tại các trường quốc tế hiện nay được công nhận bởi hội đồng quốc tế, vượt qua nhiều vòng đánh giá, kiểm định gắt gao, nghiêm ngặt để đảm bảo kiến thức, kỹ năng, môi trường phát triển tương đương như khi các em đang theo học ở nước ngoài.

Với tiêu chuẩn này, chẳng quá lời khi nói học trường quốc tế cũng như 1 cách “du học trong nước”, thành tích học tập, bằng cấp theo đó được công nhận bởi hệ thống giáo dục nước ngoài.

2. Cơ sở vật chất hiện đại khi chuyển sang học tại trường quốc tế

Dễ nhận thấy, đa số trường quốc tế hiện nay được trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hơn hẳn trường công lập. Điều này thật sự dễ hiểu bởi muốn đạt được chứng chỉ và công nhận quốc tế, những ngôi trường này trước hết phải đảm bảo không gian lớp học đa phương tiện, sân chơi thông minh, phòng sinh hoạt hiện đại, bộ môn, khu thực hành … 100% đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chính điều kiện môi trường học tập đảm bảo có thể đem lại cho các em học sinh sự thích thú, mới mẻ và hứng thú học tập, tư duy, tìm tòi và sáng tạo – điều mà có thể nhiều trường công khó lòng đạt được khi phải tiếp nhận số lượng học sinh quá tải do sự tăng lên của dân số, dẫn đến số trẻ trong độ tuổi đến trường quá lớn trong khi cơ sở vật chất còn tồn tại nhiều hạn chế.

Hội trường nghe – nhìn hiện đại

Tất nhiên, trong những điều kiện đó, các em học sinh và giáo viên tâm huyết vẫn có thể vượt qua những khó khăn để tiếp tục hoàn thành công việc học tập, tuy nhiên, nếu có điều kiện và cơ hội để chắp cánh cho con trong một môi trường tốt hơn, đầy đủ hơn, chắc chắn cha mẹ nào cũng đều cảm thấy an tâm và mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến cho con cái.

3. Đào tạo rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết

Để rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho cho các em học sinh trong tương lai thì ba mẹ nên cho con chuyển từ trường công sang trường quốc tế. Kiến thức thuần tuý là không đủ để đảm bảo hành trang vào tương lai. Môi trường học tập, làm việc và cuộc sống tự lập sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông và nhiều năm tiếp đó còn yêu cầu rất nhiều kỹ năng sống. Sẽ là thiếu sót nếu nhà trường chỉ giảng dạy những bài học đơn thuần, khô khan và xa rời thực tế cũng như thiếu hụt hoàn toàn kiến thức, hiểu biết, kỹ năng phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Tại các trường quốc tế, vấn đề này càng được đặc biệt quan tâm. Đó chính là lí do vì sao nhiều trường hiện nay không chỉ dạy học mà còn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lập ra các câu lạc bộ vô cùng sôi nổi giúp các em học sinh phát triển sở thích, đam mê, học hỏi kỹ năng, trau dồi vốn sống, ….

4. Phát triển kỹ năng sống toàn diện và sự khéo léo

Thông qua những hoạt động thực tế, các em học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng cộng đồng một cách tự nhiên, xây dựng nhân cách và nhận thức hoàn thiện. Môi trường “học đi đôi với hành” giúp các em học sinh tự tin, thông minh, nhanh nhẹn và bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, tự lập, sẵn sàng đương đầu với thử thách trong cuộc sống, trở thành những người công dân tốt trong tương lai hội nhập.

Cơ hội du học khi chuyển từ trường công sang trường quốc tế

Môi trường học tập năng động cùng chương trình chuẩn quốc tế mở ra cơ hội lớn chinh phục học bổng du học tại nhiều quốc gia, trường trung học, đại học … danh tiếng trên thế giới. Các em có thể tự tin gửi hồ sơ, tham dự những bài thi, kỳ sát hạch để nắm trọn mong ước tương lai. Cơ hội du học chính là một trong những nguyên nhân mà học sinh nên chuyển từ trường công sang trường quốc tế.

Trong đó, hồ sơ của các em học sinh đến từ trường quốc tế thường được các tổ chức nước ngoài ưu ái hơn. Theo thống kê hiện nay, số lượng học sinh trường quốc tế nhận học bổng từ trung học, đại học đang ngày càng tăng cao. Đâu chỉ có vậy, rõ ràng, kiến thức, kỹ năng mà nhà trường đem lại chắc chắn sẽ là hành trang du học trọn vẹn hơn trong thời gian sắp tới.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai khi chuyển sang trường quốc tế

Quá trình học tập bài bản, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sáng tạo đã giúp cho các em học sinh định hướng rõ ràng khả năng, sở thích, nghề nghiệp để tiếp tục những bước đi vững vàng trong tương lai.

Khi thật sự có đam mê, hiểu biết và kế hoạch phát triển, cơ hội nghề nghiệp và thành công chỉ cách những nỗ lực và học tập không ngừng. Không những thế, môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp, giảng dạy và sử dụng nhiều ngôn ngữ quốc tế cũng là bước đà tuyệt vời để chạm tay đến thành công sự nghiệp.

Giới thiệu trường quốc tế Hoa Kỳ TAS

Trường Hoa Kỳ TAS hay còn gọi là Trường Quốc Tế Mỹ TAS (The American School) là một trong những ngôi trường quốc tế uy tín tại Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện từ Mầm non đến khối 12 và dự bị Đại học, TAS đang thu hút được đông đảo phụ huynh trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ TAS - The American School

Chất lượng giáo dục 100% các bậc tại trường được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi WASC – Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ – 1 trong 6 hiệp hội uy tín kiểm định năng lực, môi trường và khả năng giáo dục,… của các trường tư thục, công lập, cao đẳng và đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Cùng với đó, Trường Quốc tế TAS cũng nhận được Giấy phép Chứng nhận Trường quốc tế từ UBND TP Hồ Chí Minh & Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Quốc Tế Sài Gòn TAS đã thành lập và đi vào hoạt động được hơn 10 năm (từ 2010), nơi đây cung cấp nền giáo dục toàn diện từ trí tuệ, thể chất đến tinh thần. Đó là một môi trường nơi các em học sinh tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong môi trường đa văn hoá.

Có nên chuyển từ trường công sang trường quốc tế hay không? Bài viết này không thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn là mong muốn thực sự của các em học sinh cũng như gia đình. Không phải tất cả gia đình, các em học sinh đều cần môi trường quốc tế để học tập và hướng đến tương lai, nhưng nơi đây chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ và rộng mở cánh cửa phía trước cho những ai thật sự mong muốn chạm tay đến thành công.