Trường quốc tế quận 2 TAS được biết đến là một ngôi trường quốc tế Hoa Kỳ uy tín, đang là nơi nhiều bậc phụ huynh an tâm gửi gắm con em mình. Vậy trường quốc tế Hoa Kỳ TAS tại quận 2 có gì đặc biệt?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ 4.0 như hiện nay việc đầu tư cho con một nền tảng công nghệ vững chắc, tư duy nhạy bén, khoa học cùng kỹ năng tiếng Anh thuần thục… Chính là chìa khóa mở ra những thành công trong tương lai.

Hiểu được điều đó, ngay từ khi mới thành lập, ban lãnh đạo trường quốc tế quận 2 TAS đã xây dựng các chương trình giảng dạy bám sát vào các yếu tố trên. Bởi vậy, đã có rất nhiều phụ huynh an tâm cho con em theo học tại đây.

Trường quốc tế quận 2 TAS (The American School) đạt chứng nhận kiểm định WASC

The American School (TAS) đạt chứng nhận kiểm định WASC

Kể khi thành lập, trường Quốc Tế quận 2 TAS đã tham gia vào việc kiểm định WASC (Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ). Tổ chức này thực hiện nhiệm vụ kiểm định giáo dục của Mỹ được phân theo vùng.

Tổ chức WASC được công nhận bởi Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Mỹ. Hiện nay, tổ chức WASC chịu trách nhiệm kiểm định chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, nguồn lực… của hơn 4000 tổ chức giáo dục thuộc hai bang California, Hawaii và tất cả các trường quốc tế thực hiện việc giảng dạy chương trình học của Hoa Kỳ tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Trường Quốc Tế quận 2 TAS đã chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của WASC từ hệ Mầm non đến khối 12. Để đạt được chứng nhận này trường phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt trong nhiều năm bao gồm:

 • Tháng 8 năm 2011 trường trình đơn đăng ký kiểm định và được chấp thuận.
 • Tháng 10 năm 2011 Giám đốc điều hành của WASC là tiến sĩ Marilyn George đã có chuyến công tác tại trường.
 • Tháng 12 năm 2012 thực hiện trình báo cáo lần thứ nhất cho hội đồng kiểm định WASC.
 • Ngày 17 tháng 3 năm 2012: Toàn bộ giáo viên và nhân viên của TAS được WASC tiến hành huấn luyện.
 • Từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 3 năm 2012 WASC cử đại diện hội đồng kiểm định tới thăm trường.
 • Tháng 4 năm 2012 hội đồng thẩm định WASC tiến hành thẩm định theo đơn ứng cử của TAS.
 • Tháng 5 năm 2012 trường chính thức được chấp nhận là thành viên ứng cử vào WASC.

Trường quốc tế quận 2 TAS giáo dục học sinh kiện toàn cả về thể lực, trí lực và tâm lực

Giáo dục học sinh kiện toàn cả về thể lực, trí lực và tâm lực

Ngay từ khi mới thành lập Ban giám hiệu trường quốc tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS đã đề ra mục tiêu của trường đó là tạo ra những công dân toàn cầu tương lai, phát triển toàn diện mọi mặt. Chính vì thế, tất cả các chương trình giảng dạy từ chính khóa tới ngoại khóa của trường đều được xây dựng bám sát vào mục tiêu này. Bởi vậy, có thể nói TAS là nơi nuôi dưỡng nên:

Trường TAS giúp học sinh có kiến thức vững chắc

Với chương trình giáo dục đạt chuẩn Mỹ, theo học tại TAS sau mỗi năm học các em sẽ đạt được kết quả tốt đó là:

 • Hoàn thành vượt trội các mục tiêu học tập đã đề ra.
 • Luôn có những tiến bộ vượt bậc trong học tập.
 • Không ngừng nỗ lực, phấn đấu để có thành tích học tập tốt hơn.

Trường quốc tế quận 2 TAS giúp học sinh tự tin trong giao tiếp, ứng xử

Không chỉ cung cấp kiến thức, học tập tại ngôi trường quốc tế Hoa Kỳ TAS các em còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đây là tiền đề giúp các em bước ra cuộc sống với một tâm thế tự tin nhất.

 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Thành thạo 4 kỹ năng cơ bản của ngoại ngữ: nghe, nói, đọc, viết.
 • Có những sáng tạo vượt trội trong cách thức diễn đạt…

Trường quốc tế quận 2 TAS giúp học sinh có khả năng tư duy tốt

Đây là một trong những điểm cộng cực lớn khi cho con em theo học tại môi trường giáo dục quốc tế như TAS. Bởi chương trình giáo dục quốc tế được xây dựng nhằm phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của các em đặc biệt là khả năng tư duy.

Chính vì thế, tại TAS tự tin đào tạo nên những thế hệ học sinh có khả năng tư duy cực tốt. Ngay trong thời gian học tập tại trường các em đều có thể áp dụng được những kỹ năng tư duy logic và nâng cao.

Trường quốc tế quận 2 TAS đào tạo nên những công dân có trách nhiệm

Bên cạnh cung cấp kiến thức phục vụ cho học tập, tại TAS còn chú trọng tới việc xây dựng nên nhân cách một con người. Bởi vậy, các học sinh của TAS được đào tạo trở thành những người không chỉ học tập tốt mà còn có tinh thần trách nhiệm cao.

 • Hiểu và tôn trọng các nền văn hóa khác nhau.
 • Hiểu được tầm quan trọng của lối sống tích cực, lành mạnh.
 • Hiểu biết các chuẩn mực đạo đức.
 • Luôn đề cao trách nhiệm xã hội, tinh thần công dân tiên tiến thông qua việc giúp đỡ người khác.

Trường quốc tế quận 2 TAS hướng đến mục tiêu giáo dục trẻ phát triển về mặt kiến thức

Giúp học sinh phát triển vượt trội về mặt kiến thức là mục tiêu chính của các chương trình giảng dạy tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS ở mọi cấp học. Cụ thể:

Hệ mầm non trường quốc tế quận 2 TAS

Chương trình giáo dục mầm non của TAS được xây dựng theo Tiêu Chuẩn Phát Triển Lứa Tuổi Mầm Non Hoa Kỳ

Các bài học của hệ mầm non được xây dựng theo Tiêu Chuẩn Phát Triển Lứa Tuổi Mầm Non của bang Georgia, Hoa Kỳ. Theo đó, ngoài các hoạt động vui chơi, khám phá trẻ sẽ được dạy các bài học MACT. Ngoài ra, trong tuần các bé sẽ được học chuyên biệt để phát triển năng khiếu của mình.

Khối tiểu học trường quốc tế quận 2 TAS

Đối với khối tiểu học tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS chương trình học được xây dựng bám sát theo tiêu chuẩn xây dựng bài học của Hoa Kỳ. Tất cả các bài học trên lớp sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn.

Kế hoạch học tập cho học sinh tiểu học tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS được xây dựng dựa trên bộ khung Understanding by Design. Bắt đầu các bài học, học sinh sẽ được thoải mái thể hiện theo cách hiểu biết của mình từ đó giáo viên sẽ đưa ra những trải nghiệm học tập phù hợp. Từ đó, sẽ giúp các em trải nghiệm các bài học một cách toàn diện nhất.

Khối trung học cơ sở trường quốc tế quận 2 TAS

Các bài học của khối trung học cơ sở tại TAS được thiết kế theo bộ khung Understanding by Design

Ở khối trung học cơ sở từ lớp 6 – 8 mục tiêu của trường quốc tế Hoa Kỳ TAS là mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị nhất. Các bài học được thiết kế theo bộ khung Understanding by Design giúp các em có thể tự định hướng cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất. Từ đó, khiến việc học của các em trở nên thoải mái, hấp dẫn hơn.

Khối trung học phổ thông trường quốc tế quận 2 TAS

Đối với khối Trung học Phổ thông tại trường TAS chương trình học được xây dựng nhằm cung cấp cho học sinh cơ hội để phát huy toàn diện cả về tiềm năng học thuật và cá nhân.

Chương trình học của TAS cũng tập trung vào việc chuẩn bị cho học sinh ứng tuyển vào đại học. Với chương trình ở cấp học này mỗi em sẽ được các thầy cô hướng dẫn chi tiết về học thuật một cách nghiêm ngặt nhất. Khi học sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện tốt nghiệp mà trường đã đề ra sẽ nhận được Bằng Tốt Nghiệp Trung Học của TAS. Ngoài ra, TAS cũng hỗ trợ những học sinh có nhu cầu tích lũy tín chỉ bậc đại học bằng cách hoàn tất các khóa học tín chỉ nâng cao (Advanced Placement – AP).

Chất lượng giáo dục trường TAS tại quận 2 được kiểm định quốc tế

Chất lượng giáo dục tại trường TAS được kiểm định quốc tế

Như đã nhắc tới ở trên, tháng 5 năm 2012 trường quốc tế Hoa Kỳ TAS chính thức được chấp nhận là thành viên ứng cử vào WASC. Mặc dù, đã nhận được chứng nhận kiểm định nhưng TAS vẫn sẽ phải nộp báo cáo thường niên. Ngoài ra, WASC sẽ tiến hành thanh tra 10 năm một lần.

Đặc biệt, theo như chính sách của WASC, các tổ chức giáo dục phải tự đánh giá về mình. Đồng thời trường sẽ được các tổ chức tương tự đánh giá không quá 6 năm sau ngày được cấp chứng nhận này.

Chính vì sự khắt khe trong quá trình kiểm định, nên chất lượng giáo dục của các tổ chức đạt chứng nhận do WASC cấp đều đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn Mỹ. Do đó, khi học tại những trường này việc chuyển tiếp học sinh của trường đến các trường quốc tế khác hay trung tâm nghiên cứu nổi tiếng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các trường không đạt được chứng nhận này.

Ngoài ra, khi theo học tại trường đạt kiểm định WASC bảng điểm, bằng cấp của học sinh sẽ được đánh giá cao hơn. Đặc biệt khi các em có nguyện vọng học một trường nào thuộc Hiệp hội sẽ dễ dàng được chấp nhận.

Hỗ trợ học tập, phát triển tình cảm tâm lý tích cực tại trường TAS

Bên cạnh việc đào tạo ra những học sinh có kiến thức, kỹ năng để các em có thể theo học tại những trường top đầu ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Những học sinh theo học tại đây còn được nhà trường quan tâm chú trọng vào việc phát triển về tâm lý tích cực bởi đội ngũ chuyên viên cố vấn học đường giàu kinh nghiệm như: Cố vấn tâm lý xã hội; cố vấn học cao đẳng, đại học…

Cố vấn tâm lý xã hội

Tại TAS cố vấn tâm lý xã hội là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý. Họ có nhiệm vụ giúp đỡ các em học sinh tránh được những suy nghĩ tiêu cực khi căng thẳng, sự khác biệt về văn hóa, những bỡ ngỡ lạ lẫm trong thời gian đầu theo học… Ngoài ra, những cố vấn tâm lý xã hội này còn có nhiệm vụ liên kết các em học sinh với bạn bè, thầy cô nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp cùng nhau phấn đấu học tập.

Bên cạnh đó, vào ngày thứ 3 hàng tuần nhà trường còn tổ chức buổi gặp gỡ Parenting class giữa cố vấn tâm lý và phụ huynh học sinh. Lúc này, cha mẹ và cố vấn tâm lý có thể trao đổi trực tiếp với nhau các vấn đề liên quan tới sức khỏe, tâm lý của học sinh nhằm đưa ra các phương hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Cố vấn cao đẳng, đại học

Cố vấn cao đẳng đại học tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS có nhiệm vụ trao đổi, thảo luận với học sinh định hướng nghề nghiệp, kế hoạch học tập, mục tiêu cá nhân của mình. Khi trò chuyện với cố vấn đại học các em sẽ được thoải mái đưa ra những suy nghĩ, kế hoạch của mình.

Đặc biệt, đối với học sinh cấp 3 cố vấn đại học sẽ hỗ trợ tư vấn cho các em cách lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp với sở thích, năng lực của mình. Đồng thời, hướng dẫn các em tiếp cận sớm với đại diện các trường đến từ những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới như: Mỹ, Anh, Canada, Australia…

Bên cạnh đó, cố vấn đại học cao đẳng còn là người hỗ trợ, hướng dẫn các em chuẩn bị hành trang cho con đường du học của mình như: Viết bài luận, chuẩn bị sơ yếu lý lịch về thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa, xin visa, học bổng…

Có thể nói đội ngũ cố vấn học đường tại trường TAS chính là cầu nối gắn kết giữa nhà trường với học sinh và phụ huynh góp phần xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng.

Cầu nối đưa học sinh đến các trường đại học danh giá thế giới

Cầu nối đưa học sinh đến với các trường đại học danh giá nhất thế giới

Tại trường quốc tế quận 2 TAS toàn bộ các môn học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản ngữ cùng chương trình ngoại ngữ tăng cường. Đây là một lợi thế rất lớn giúp các em hoàn thiện đầy đủ kỹ năng ngoại ngữ để có thể tự tin theo học tại bất cứ trường nào tại nước ngoài. Theo chia sẻ của nhà trường khi học tới lớp 10 các em học sinh của TAS có trình độ năng lực ngang với học sinh cùng cấp tại Bắc Mỹ.

Ngoài trau dồi kỹ năng ngoại ngữ để chuẩn bị hành trang cho các em du học, trường quốc tế quận 2 TAS còn thường xuyên triển khai các hoạt động xã hội như: Tổ chức các buổi thiện nguyện, xây nhà giúp đỡ người già neo đơn, gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học…

Những hoạt động này giúp các em thể hiện được năng lực của bản thân, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng lòng nhân ái đồng thời. Không chỉ vậy, những hoạt động này còn giúp các em ghi điểm trong hồ sơ xét tuyển xin học bổng.

Bởi đối với các trường quốc tế khi xét tuyển hồ sơ xin học bổng họ rất coi trọng những hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng.

Chính nhờ các hoạt động thiện nguyện trên mà trong năm 2018 có tới 20 học sinh lớp 12 của trường quốc tế quận 2 TAS đã nhận được học bổng của rất nhiều trường danh tiếng tại Mỹ, Úc, Canada… với tổng giá trị lên tới 1,3 triệu USD.

Ngoài ra, để giúp các em học sinh đến gần hơn với con đường du học tại những trường đại học danh tiếng trên thế giới, trường TAS còn có rất nhiều hoạt động hỗ trợ, tiêu biểu là chương trình nâng cao (Advanced Placement – AP) giúp học sinh tích lũy trước tín chỉ đại học.

Với những thông tin mà TAS vừa chia sẻ ở trên có thể nói trường quốc tế quận 2 TAS chính là môi trường giáo dục lý tưởng giúp các em học sinh có thể phát triển kiện toàn cả về thể lực, trí lực và tâm lực.

Nếu như phụ huynh có hứng thú với ngôi trường này và muốn cho con em mình theo học tại đây hãy liên hệ ngay với hotline: 0903 952 223 hoặc tham khảo thêm tại website https://tas.edu.vn.