HỌC THUẬT

Mục tiêu của Trường Quốc Tế TAS (The American School) là giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu khỏe mạnh và vị tha, những người hiểu được tầm quan trọng của học vấn và nghệ thuật. Tại khối tiểu học, học sinh đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và phần lớn các em có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi nhận thấy sự đa dạng về quốc tịch và ngôn ngữ là cơ hội để các em tìm hiểu về các nền văn hóa mới và những trải nghiệm mới với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình học tại Trường Quốc Tế TAS (The American School) được biên soạn theo tiêu chuẩn giáo dục của Hoa Kỳ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và sử dụng phương pháp Understanding byDesign (UbD – Thiết kế theo nhu cầu). “Understanding by Design” (UbD) là phương pháp dạy và học tích cực lấy học sinh làm trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của giáo viên trong việc thiết kế chương trình học của học sinh, phương pháp UbD giúp giáo viên thiết lập mục tiêu học tập, đánh giá hiểu biết của học sinh và các hoạt động liên quan đến việc học tập” (www.authenticeducation.org) .

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của nhiều học sinh Việt Nam và quốc tế có kế hoạch học tại các trường Trung học, Cao đẳng và Đại học tại Hoa Kỳ, Trường Quốc Tế TAS (The American School) cung cấp chương trình học theo chuẩn mực khắt khe của Hoa Kỳ, đồng hành với các chương trình được Hội đồng Đại học công nhận và đang được áp dụng giảng dạy tại hầu hết các trường Trung học công lập và tư thục tại Hoa Kỳ.

Các khóa học chuẩn bị cho bậc đại học và chương trình tại TAS được giảng dạy phù hợp với chuẩn mực quốc tế và mang tính toàn cầu nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh đối với thế giới xung quanh, đồng thời nhận biết và tôn vinh giá trị văn hóa của từng cá thể.

Số tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp TAS vượt quá số tín chỉ tối thiểu được yêu cầu ở hầu hết các trường Trung học tại Hoa Kỳ, bao gồm 4 năm học Toán, Luận và Văn chương, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Bên cạnh đó là các khóa học Ngoại ngữ, Âm nhạc, Khiêu vũ, Mỹ thuật, Kịch nghệ, Công nghệ Thông tin, Giáo dục Thể chất, Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, đồng thời được hỗ trợ tăng cường Anh ngữ (ESL).

Đối với học sinh cấp lớp 11 và 12 đạt kết quả học tập tốt, khi được giáo viên và Cố vấn học đường đề cử và nếu có nguyện vọng, có thể chọn và đăng ký theo học các chương trình nâng cao (gọi tắt là AP, các chương trình này có yêu cầu cao hơn từ phía người học, chú trọng vào khả năng nghiên cứu). Các khóa học AP đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực, được hướng dẫn học tập nghiên cứu trong một bối cảnh đa văn hóa, quốc tế và toàn cầu, mang đến cho các em nhiều chọn lựa phù hợp với ưu điểm và kế hoạch học tập của mình. Hoàn tất một khóa học AP và thành công trong kỳ thi AP đó, học sinh có khả năng được giảm tín chỉ khi học đại học sau này. Học sinh TAS hoàn thành tối thiểu 5 chương trình AP đạt mức yêu cầu, đồng thời vượt qua được kỳ thi AP sẽ được cấp Văn bằng AP Quốc tế (APID) ngay khi tốt nghiệp.

Để thực thi và phát huy tối đa thế mạnh của chương trình giảng dạy này, đội ngũ giáo viên và học sinh của TAS sử dụng các giáo trình và nguồn truy cập thông tin phục vụ cho việc học đang được áp dụng rộng rãi tại các trường Trung học ở Hoa Kỳ.