Hỗ trợ Tâm lý học đường

 Hỗ trợ Tâm lý khối Tiểu học


Xin chào Quý Phụ huynh, Học sinh, và Giáo viên,


Tôi tên là Carmen Le Roux, và tôi là Chuyên viên Tư vấn Tâm lý Học đường khối Tiểu học của trường Quốc tế TAS. Tôi thích làm việc với học sinh thông qua các buổi tư vấn tâm lý tại lớp, tư vấn theo nhóm nhỏ, và tư vấn cho từng cá nhân. Tôi cũng cộng tác cùng nhân viên và phụ huynh của trường nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của học sinh. 


Tư vấn tâm lý tại lớp

Tôi ghé thăm các lớp học nhiều lần trong năm học và tương tác với từng học sinh trong các buổi tư vấn. Các buổi này được thiết kế như những tiết học, thường kéo dài 30 phút và đề cập đến các chủ đề như kĩ năng để học tập thành công, kỹ năng thấu hiểu cảm xúc của bản thân và những người khác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xây dựng tình bạn, và kỹ năng học tập.

 

Tư vấn theo nhóm nhỏ

Học sinh được trao cơ hội tham gia vào nhiều nhóm nhỏ để có thêm thời gian phát triển các kỹ năng học thuật, xã hội, và làm chủ cảm xúc cùng bạn bè của mình, cũng như đối mặt với các tình huống tương tự trong cuộc sống. Số lượng thành viên của các nhóm này dao động từ 3 đến 12 học sinh và thường gặp nhau mỗi tuần một lần sau giờ học trong vòng vài tuần.

 

Tư vấn cho từng cá nhân

Một vài học sinh sẽ cần đến các buổi tư vấn cá nhân để giải quyết các thách thức liên quan đến học thuật, xã hội, hoặc tình cảm.Ms. Carmen Le Roux
Cố vấn Tâm lý học đường khối Tiểu học