Hỗ trợ Tâm lý học đường

Xin chào quý phụ huynh, học sinh và giáo viên,

Tôi tên là Ly Nguyen, và tôi là Chuyên viên Tư vấn Tâm lý Học đường của trường Quốc tế TAS. Tôi bắt đầu đảm nhiệm chức vụ này từ tháng 11 năm 2017.

Trong sự nghiệp làm chuyên viên tư vấn của mình, tôi đã làm việc trong vòng ba năm cho một tổ chức phi lợi nhuận với tên gọi Uplift Family Services. Tổ chức này hợp tác với các quận có trường học nhằm mang đến dịch vụ tư vấn ngay tại trường cho các trường học ở bang California, Hoa Kỳ. Công việc tư vấn tâm lý của tôi bao gồm giúp đỡ học sinh trung học gặp vấn đề với chứng trầm cảm, lo âu và nghiện thuốc. Bên cạnh đó, tôi cũng tổ chức các buổi tư vấn theo nhóm và các lớp giáo dục tâm lý cho các gia đình cần sự chỉ dẫn trong việc nuôi dạy con mình một cách hiệu quả.

Sau đó, tôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt thông qua việc làm việc trên cương vị phụ tá, hỗ trợ giáo viên có học sinh mắc chứng tự kỷ và khuyết tật học tập. Sau khi đến Việt Nam vào năm 2016, tôi cộng tác với một tổ chức phi chính phủ với tên gọi Hope Unending nhằm huấn luyện các nhà lãnh đạo cộng đồng ở các tỉnh nông thôn những kỹ năng tư vấn và nâng cao nhận thức về việc chống lại nạn buôn người, bất bình đẳng giới và bạo hành trẻ em.

Tôi nhận bằng Cử nhân Đại học chuyên ngành Tâm lý học Chuyên sâu, ngành phụ là Giáo dục tại Đại học Santa Cruz, California, và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tư vấn Tâm lý Học đường/Trị liệu Hôn nhân Gia đình tại Đại học Bang California, East Bay.

Vai trò của tôi khi là chuyên viên tư vấn tâm lý học đường, là nhằm mang đến một môi trường an toàn cho các học sinh từ khối Mầm non cho đến lớp 12 để các em có thể bày tỏ về bất kỳ vấn đề tâm lý, tình cảm nào đang ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Cho dù các em đang phải đối mặt với căng thẳng, những vấn đề cá nhân, việc bị bắt nạt, hay mâu thuẫn với bạn bè, học sinh luôn được chào đón đến với văn phòng của tôi trong giờ ra chơi hoặc giờ ăn trưa, hay đề nghị giáo viên được đến gặp tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Tôi cũng đồng tổ chức Khóa học cho Phụ huynh hàng tháng với Bộ phận Hỗ trợ Học sinh nhằm mang đến các thông tin hữu ích về các chủ đề được phụ huynh quan tâm và có liên quan đến việc giúp đỡ học sinh đạt được thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Văn phòng của tôi tọa lạc tại phòng B308. Tôi rất mong sẽ được tiếp tục giúp đỡ không chỉ học sinh mà còn phụ huynh và giáo viên trong việc định hướng và giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý, tình cảm của học sinh, từ đó giúp các em phát huy trọn vẹn tiềm năng của mình tại TAS.

Ms. Ly Nguyen
Cố vấn Tâm lý Học đường, khối Mầm non – lớp 12