Hiệu trưởng khối Tiểu học và Mầm non

Garth-ODonnell

Trường Quốc Tế TAS (The American School) được thành lập từ năm 2010, lịch sử tuy ngắn nhưng chúng tôi luôn tự hào với một danh sách dài các thành tích mà trường đã đạt được trong suốt 4 năm qua. Vừa qua, Trường Quốc Tế TAS (The American School) đã chính thức được WASC chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Mầm non đến Lớp 12. WASC là tên viết tắt của Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (Western Association of Schools and Colleges – WASC). Tại TAS, chúng tôi tạo nên môi trường học tập gần gũi, quan tâm sâu sát, lấy việc học tập của học sinh là trọng tâm giúp các em học sinh hiểu được giá trị của lòng vị tha, sự trân trọng và tôn trọng sự khác biệt trong từng cá nhân.

Đội ngũ giảng viên của TAS luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, được đào tạo bài bản, năng động và không ngừng sáng tạo, nghiên cứu kĩ lưỡng để có thể mang đến cho học sinh những chương trình giảng dạy tốt nhất. Chương trình “Kỳ vọng Kết quả Học tập toàn trường” (ESLRs – Expected School Wide Learning Results) là một trong những thành quả mà TAS cùng đội ngũ giảng viên đã đạt được sau nhiều tháng ngày nghiên cứu và tìm tòi. Chúng tôi tập trung vào việc hướng dẫn các học sinh trong việc hình thành những kĩ năng sống quan trọng thông bao gồm giao tiếp truyền thông, tư duy trong suy nghĩ, sử dụng các công nghệ thành thạo, nghiên cứu, sáng tạo và độc lập trong học tập. Một trong những tôn chỉ quan trọng ở TAS đó là giáo dục học sinh phấn đấu hết mình trong quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất nhưng vẫn có thể giữ lại những giá trị riêng của từng cá nhân cũng như của người khác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không quên chú trọng việc giúp các học sinh trong việc hình thành tính cách, suy nghĩ, cách thể hiện sự sáng tạo, phát triển thể lực cùng với việc tương tác với xã hội để tất cả các học sinh tại TAS có thể phát triển toàn diện TÂM – TRÍ – LỰC.

Hiện tại, Trường Quốc Tế TAS (The American School) đang tiếp nhận giảng dạy các học sinh đến từ 25 quốc gia khác nhau trên thế giới. Với mục tiêu dạy học và phát triển toàn diện, TAS không những cung cấp cho các học sinh chương trình học phong phú, đa dạng mà còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt tại các câu lạc bộ của trường. Ở TAS, sự đa dạng và khác biệt luôn được chúng tôi tôn trọng, và đó là lý do cho việc không ngừng nghiên cứu và phát triển chương trình dạy học và phương pháp giảng dạy phù hợp với từng em học sinh khác nhau. Ngoài ra, các học sinh của TAS còn có cơ hội tham gia các hoạt đông mang tính quốc gia/toàn cầu như chương trình Global Issues Network (GIN – Các vấn đề mạng thông tin toàn cầu) và Heartbeat Vietnam (Nhịp đập Việt Nam). Các chương trình đó chính là các bước đệm vững chắc giúp em trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc mai sau. Ngoài chương trình dạy học phong phú, TAS còn có một đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, các giáo viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ hết mình từ Hội phụ huynh học sinh (PTAs) cùng nhau tạo nên môi trường có thể hỗ trợ chúng tôi hoàn thành sứ mệnh, mục tiêu và chương trình “Kỳ vọng Kết quả Học tập toàn trường” (ESLRs).

Chúng tôi tin rằng chất lượng giáo dục được phát triển bằng sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình và nhà trường. Quý phụ huynh đã tin tưởng vào nhà trường trong việc giáo dục học sinh, chúng tôi trân trọng và đánh giá rất cao về sự tin tưởng của Quý vị. Chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ hãy trở thành một phần không thể thiếu trong việc giáo dục và đạo tạo học sinh thông qua các hoạt đông của Hội phụ huynh học sinh TAS. Chúng tôi mong rằng sẽ thấy một Hội phụ huynh phát triển mạnh mẽ vì tiếng nói của Hội sẽ giúp chúng ta tốt hơn trong việc giảng dạy và học tập tại trường TAS.

Trường Quốc Tế TAS (The American School) luôn trang bị cho các học sinh kĩ năng cần tiết để có thể tự chăm sóc bản thân, độc lập, làm việc hiệu quả và là công dân có trách nhiệm, tự tin đối đầu với các thử thách trong một thế giới có sự thay đổi hằng giờ. Hân hoan chào đón Quý phụ huynh đến với Trường Quốc Tế TAS (The American School)!

Nếu Quý phụ huynh cần tìm hiểu thêm về chương trình học tại TAS, vui lòng gửi thư liên lạc đến địa chỉ mail theo sau: garth.odonnell@tas.edu.vn

Garth Andrew O’Donnell

Hiệu trưởng khối Tiểu học và Mầm non