Điều kiện học trường quốc tế chính là vấn đề được thắc mắc nhiều nhất của các gia đình đang muốn con mình học tại các trường quốc tế. Vậy điều kiện học trường quốc tế là gì?

Hiện nay các bậc phu huynh ngày càng quan tâm đến chất lượng giáo dục cho con cái, các trường quốc tế đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bố mẹ.

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là trường học cung cấp nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, thường áp dụng dạy các chương trình chuẩn quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại.

Những trường này có thể phục vụ cho các đối tượng học sinh thuộc các quốc gia khác. Và cũng có thể là học sinh thuộc các gia đình bản xứ có điều kiện kinh tế khá giả cũng theo học các trường quốc tế với mong muốn được thụ hưởng hệ thống giáo dục toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ cùng trình độ ngoại ngữ đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu.Vì vậy quốc tịch và ngôn ngữ không bị bắt buộc trong các điều kiện học trường quốc tế của học sinh.

4 điều kiện học trường quốc tế mới nhất 2022 phụ huynh nên biết

Các điều kiện học trường quốc tế là gì?

– Đầu tiên phải nói đến điều kiện kinh tế. Khác với các trường công lập có chi phi vài triệu một năm. Chi phí học trường quốc tế cao hơn khá nhiều với khoảng vài chục đến vài trăm triệu trên năm. Vì thế đây là một trong những điều kiện học trường quốc tế mà các bậc phụ huynh nên xem xét đầu tiên.

Tuy nhiên, trường quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại và đầu tư chuyên nghiệp vào chất lượng giảng dạy nên học phí trường quốc tế cao là điều rất dễ hiểu, chất lượng luôn đi đôi với chi phí. Hiện tại nhiều trường cũng đã linh hoạt chia thành nhiều đợt thanh toán giúp tạo điều kiện học trường quốc tế tốt nhất cho các em.

– Điều kiện học trường quốc tế là xét duyệt kết quả học tập: một số trường quốc tế có thể dựa trên học lực, học bạ để làm điều kiện xét tuyển.

– Điều kiện học trường quốc tế là trình độ tiếng Anh: Trình độ tiếng Anh sẽ là một yếu tố quan trọng giúp các em học tập tốt tại trường quốc tế. Đây cũng sẽ là một trong những điều kiện học trường quốc tế là ba mẹ cần phải lưu ý.

– Định hướng tương lai cho con theo các điều kiện học trường quốc tế: Hãy xác định nghề nghiệp và định hướng tương lai cho con.Học trường quốc tế là cơ hội tốt để chắp cánh cho một tương lai tươi sáng, nếu có điều kiện thì tất nhiên nên chọn cho con bạn một môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế như vậy.

Điều kiện học trường quốc tế Hoa Kỳ TAS

Điều kiện học tại trường quốc tế Hoa Kỳ TAS

Trường quốc tế TAS với chương trình giảng dạy chất lượng chuẩn Hoa Kỳ. Điều kiện học trường quốc tế TAS là học sinh phải cần có đạo đức tốt, thái độ học tập nghiêm túc và ý chí kiên định, quyết tâm theo đuổi mục tiêu thành công và đạt kết quả học tập cao nhất.

Điều kiện học trường quốc tế yêu cầu các em học sinh phải thực hiện theo các quy trình sau:

– Tư vấn: Học sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn chi tiết về trường TAS và chương trình học cụ thể tại đây. Những em học sinh nào đạt điều kiện học trường quốc tế TAS về kết quả học tập sẽ được tiếp tục làm bài kiểm tra đầu vào.

– Học sinh làm bài kiểm tra đầu vào với môn toán và môn tiếng Anh. Sau đó sẽ được phỏng vấn trực tiếp trong vòng 15 phút.

– Trường quốc tế TAS cũng yêu cầu học sinh nộp học bạ hoặc bảng điểm của những năm học trước đó, cụ thể:

  • Lớp 1 và lớp 2 yêu cầu bảng điểm của 1 năm gần nhất.
  • Lớp 3 đến lớp 5, yêu cầu bảng điểm 2 năm học gần nhất.
  • Từ lớp 5 trở lên yêu cầu bảng điểm của 3 năm gần nhất.

Hi vọng những thông tin vừa nêu ở trên có thể giúp quý phụ huynh biết được những điều kiện cần thiết để cho con học trường quốc tế. Quý phụ huynh quan tâm và muốn cho con mình học tại trường quốc tế Mỹ TAS xin liên hệ hotline 0903 952 223.