Học trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp các em học sinh có được những nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho một công dân quốc tế, một nhà lãnh đạo trong tương lai. Vì thế lựa chọn trường cho con theo học luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu hiện nay. Ở thành phố Hồ chí Minh, ai cũng đều mong muốn con em mình được trải nghiệm, được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, năng động và hội nhập để con phát huy hết khả năng của bản thân. Một trong những mô hình giáo dục được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn cơ sở vật chất hiện nay là các trường quốc tế. Vậy trường quốc tế mang lại cho con em bạn lợi ích gì cũng như đâu là trường quốc tế ở thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn mô hình giáo dục chất lượng này qua bài viết sau.

Có nên cho con học trường quốc tế?

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh là chọn môi trường giáo dục cho con em mình khi đứng giữa trường công và trường quốc tế. Xu hướng hiện nay tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh thì đại đa số các gia đình sẽ chọn lựa môi trường giáo dục cho con em mình theo học. Vậy thực chất có nên cho con học trường quốc tế hay không?

Trước hết, các bậc phụ huynh cần nắm rõ mô hình trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh hiện nay tại Việt Nam có đầy đủ các cấp bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT hay lên Đại học.

Có nên cho con học trường quốc tế ở thành phố Hồ Chí Minh?

Thứ hai, mô hình trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay được phân chia thành hai loại. Loại trường thứ nhất là trường dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, đó có thể là trường dành riêng cho một quốc gia cụ thể nào đó như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh,…Loại trường thứ hai là trường dành cho học sinh đến từ các nước khác nhau và ngôn ngữ chung trong học tập, sinh hoạt là Tiếng Anh, trường này đội ngũ giáo viên bao gồm giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có cả 2 loại trường nêu trên trên.

Khi hiểu được bản chất của trường quốc tế thông qua hai vấn đề trên thì việc chọn lựa trường quốc tế cho con theo học hay không trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặt khác đặt trong bối cảnh khi mà quá trình hội nhập hóa, tiếng Anh là ngôn ngữ chung, con người cần năng động, tích lũy nhiều kỹ năng, vốn sống và tri thức quốc tế thì việc cho con học trường quốc tế là sự chọn lựa tốt nhất cho giáo dục. Đặc biệt là những trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một môi trường giáo dục tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay.

Ưu điểm của các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Việc chọn trường quốc tế cho con học là sự chọn lựa chất lượng, đáng đầu tư nhất của cha mẹ dành cho việc giáo dục con cái. Vậy môi trường giáo dục quốc tế mang lại cho con những lợi ích gì? Hay nói cách khác ưu điểm của các trường quốc tế là gì?

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số ưu điểm chính của môi trường giáo dục quốc tế:

1. Chương trình đào tạo trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Ưu điểm đầu tiên của các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh như trường TAS mang đến cho học sinh chính là một chương trình đào tạo quốc tế bài bản, chất lượng nhất.

Chương trình đào tạo chất lượng cả về ngoại ngữ lẫn văn hóa

Hiện nay, chương trình giáo dục đào tạo của trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh được phân chia thành 2 loại hình chủ yếu là chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được thiết kế dựa theo chương trình giảng dạy của các nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Úc, Anh,…Chính vì điều đó, học sinh của các trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ chuẩn nhất, tốt nhất từ cơ bản đến nâng cao, tăng cường khả năng giao tiếp cũng như bàn luận được các vấn đề học thuật.

Ngoài ra, hệ thống trường giáo dục quốc tế vẫn sẽ đảm bảo cung cấp kiến thức văn hóa cho các em theo chương trình của Bộ giáo dục đưa ra một cách trọng tâm nhất. Chương trình đào tạo văn hóa ở trường quốc tế sẽ được xây dựng, thiết kế với những kiến thức cốt lõi nhất để các em có thể tiếp thu nhanh, hiệu quả chứ không dàn trải tất cả kiến thức như trường công lập sẽ học. Do đó, các em có thời gian để ngẫm nghĩ sâu hơn về những nội dung chính.

2. Cơ sở vật chất của các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Ưu điểm tiếp theo của các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh chính là trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, có thể nói là hơn hẳn cơ sở của các khối trường công lập.

Lựa chọn môi trường học quốc tế các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập nhất như hệ thống máy chiếu, máy tính, công cụ hỗ trợ giảng dạy,…trong từng lớp học. Ngoài ra, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt chung, thể lực, vui chơi giải trí cũng được chú trọng để các em được thỏa mãn nhu cầu chơi thể thao.

Và điểm cộng về cơ sở vật chất tại các trường quốc tế chính là xây dựng được khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát và xanh – sạch – đẹp. Học sinh ở đây có thể tổ chức dã ngoại ngay trong trường mà không cần phải di chuyển.

3. Học trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh giúp rèn luyện kỹ năng sống cần thiết

Một ưu điểm nữa khi học sinh theo học tại các trường quốc tế đặc biệt là trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh là ngoài những kiến thức phổ thông các em còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống cơ bản. Một số kỹ năng các em sẽ được học như kỹ năng ứng xử, giao tiếp, tư duy, xử lý tình huống, làm việc tập thể, ….

Chính sự trau dồi, tích lũy nhiều kỹ năng như vậy sẽ giúp các em rất nhiều trong quá trình học tập, xây dựng các mối quan hệ xã hội cũng như là tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Quá trình rèn luyện các kỹ năng ở trường quốc tế thường thông qua việc tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi học thuật, cuộc thi giải trí hay phổ biến hơn là tổ chức các cuộc thăm quan dã ngoại ngoài trường để các em tự học, trau dồi kỹ năng cho mình.

4. Cơ hội trong tương lai khi học trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Định hướng nghề nghiệp tương lai

Một ưu điểm khác mà trường quốc tế mang lại cho học sinh chính là tạo tiền đề cho con đường sự nghiệp sau này của các em được thuận lợi hơn. Hiện nay nhu cầu sử dụng lao động từ nhân lực các trường quốc tế khá lớn. Bởi được đào tạo trong môi trường hội nhập quốc tế các em sẽ rèn luyện được trở thành con người công nghiệp, làm việc chất lượng, hiệu quả và có một sự nhạy bén, thích nghi khá tốt. Do vậy, đây là điểm thu hút các nhà tuyển dụng lao động hiện nay và trong tương lai.

5. Những lợi ích khác khi học tại trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh những ưu điểm chính được kể ở trên thì trường quốc tế còn mang đến cho học sinh hay phụ huynh những lợi ích khác. Ví dụ như tại các khối trường công lập thì sĩ số lớp học sinh từ 35 đến 45 em thì các trường quốc tế sỉ số lớp học chỉ từ 15 cho đến 20 em. Như vậy với số lượng học sinh tương đối như vậy sẽ giúp cho giáo viên dễ dàng quản lý học sinh cũng như truyền đạt và nắm bắt tình học học tập, tâm lý của từng em.

Lợi ích khác nữa cũng được quan tâm chính là phương pháp giảng dạy. Trường quốc tế sẽ không đặt nặng vấn đề điểm số cho các em. Cho nên các em sẽ có tâm lý vui vẻ mỗi buổi học. Bài tập sẽ được hoàn thành trên lớp và không kéo dài về nhà. hiện nay nhiều trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh có chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế giúp học sinh tiếp cận giáo trình học tiên tiến nhất.

Đội ngũ nhân viên, chăm sóc, hay chế độ ăn uống tại các trường quốc tế luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, nghiêm ngặt nhất và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

Chọn trường quốc tế cho con thì đi kèm với đó là bạn phải trả lời được câu hỏi trong tương lai bạn muốn con bạn trở thành một con người như thế nào? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều và kinh nghiệm chọn trường của các bậc cha mẹ. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến quý phụ huynh một số kinh nghiệm khi chọn trường quốc tế cho con theo học:

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con
  • Định hướng tương lai cho trẻ trước rồi mới chọn trường có điều kiện phát huy đam mê, ước mơ cho con và cho sự định hướng đúng đắn của cha mẹ.
  • Tìm hiểu mọi thông tin của trường ở nhiều nguồn thông tin, đặc biệt là nguồn thông tin từ cha mẹ học sinh đang cho con theo học tại các trường quốc tế. Nếu bạn tìm kiếm một trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo trường Hoa Kỳ TAS tại quận 2.
  • Trực tiếp tham quan trường để xác định và có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường sẽ cho con theo học.
  • Tìm hiểu kỹ về các chương trình học của trường.
  • Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa của trường diễn ra như thế nào, mục đích sau mỗi hoạt động mang lại cho con em là gì.
  • Chọn trường quốc tế đề cao việc giáo dục nhân cách, đạo lý làm người cho con.
  • Theo dõi diễn biến tâm lý của con em mình trong những ngày, tuần học đầu tiên ở ngôi trường quốc tế mới để có giải pháp điều chỉnh hợp lý.

Những lưu ý khi cho con học trường quốc tế

Khi đã chọn được trường phù hợp cho con thì các bậc phụ huynh vẫn chưa hết được công việc của mình. Bởi cần phải quan tâm đến con để nhận biết được quá trình con thích nghi với môi trường mới ra sao, quá trình học tập theo kịp tiến độ hay không? Do đó, dưới đây là những lưu ý cho các bậc phụ huynh khi cho con học trường quốc tế như sau:

– Chi phí học không chỉ là khoản chi trên thực tế mà còn rất nhiều các chi phí khác đi kèm theo. Do đó, bậc phụ huynh nên xác định trước là có đảm bảo được cho con theo học hay không vì giữa các trường quốc tế chương trình học sẽ khác nhau, trẻ sẽ khó tiếp nhận sự thay đổi đột ngột.

– Quan tâm đến khả năng tiếp cận một môi trường mới của con em mình có tốt hay không. Môi trường học quốc tế là một nền giáo dục linh hoạt, năng động. Do đó, nếu con em bạn là người nội tâm, tự ti thì rất khó để hòa nhập cũng như và theo kịp kiến thức.

– Đa số các trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ là hình thức bán trú, đồng thời có xe đưa rước cho nên phụ huynh cần chuẩn bị trước cho con em mình số kỹ năng xã hội cơ bản để thích ứng nhanh hơn với môi trường quốc tế.

Trường quốc tế tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh – TAS

Trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh TAS là một trong những môi trường giáo dục quốc tế chất lượng hàng đầu ở TP HCM hiện nay. Là trường tư thục quốc tế được thành lập từ năm 2010, trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong công cuộc giáo dục tại Việt Nam.

Trường Quốc Tế Mỹ (Hoa Kỳ) TAS chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trường Quốc tế TAS ở thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng đầy đủ các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT cho đến chương trình dự bị đại học. Với mục tiêu cung cấp nền giáo dục toàn diện, đào tạo đầy đủ mọi mặt cho học sinh: trí tuệ, thể chất, tinh thần,…chúng tôi đã góp phần tạo nên những con người đủ đức, đủ tài.

Bên cạnh đó, trường còn quan tâm xây dựng mối liên kết vững mạnh giữa các bộ phận giáo dục, mà ở đây là nhà trường – học sinh – gia đình. Đồng thời với chương trình giáo dục Hoa Kỳ chúng tôi tin tưởng đây sẽ là môi trường học tập tốt nhất, chất lượng nhất của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tóm lại, việc chọn trường quốc tế thành phố Hồ Chí Minh cho con theo học luôn là vấn đề quan tâm nhiều nhất vào mỗi đợt bắt đầu năm học. Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng nền giáo dục Việt Nam, Trường Quốc tế ở thành phố Hồ Chí Minh TAS mong muốn sẽ là cầu nối đưa học sinh Việt Nam đến bến bờ tri thức tốt nhất, trở thành công dân quốc tế, góp phần xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Liên hệ với chúng tôi 0903 952 223 hoặc truy cập website https://tas.edu.vn.