Các sự kiện chính trong năm

1. TUẦN LỄ HỌC TẬP BÊN NGOÀI LỚP HỌC – WEEK WITHOUT WALLS: 

Tuần lễ Học tập Bên ngoài lớp học – Week Without Walls là một sự kiện học tập quan trọng của trường Quốc tế Mỹ TAS. Các học sinh sẽ có cơ hội được tham gia các chuyến đi ngoại khóa kéo dài trong một tuần đến các địa điểm khác nhau ở Việt Nam và nước ngoài. Thông qua những chuyến đi này, học sinh có thể học hỏi được những bài học quý giá và trải nghiệm những điều tuyệt vời bên ngoài lớp học. Đó chính là mục đích của chương trình, từ đó giúp các em mở rộng nhận thức về thế giới và tạo nên một môi trường giáo dục toàn diện.

2. NGÀY HỌC TẬP CÁC MÔN KHOA HỌC – STEM DAY: 

Ngày học tập các môn Khoa học – STEM Day là một sự kiện học thuật được tổ chức bởi Ban Giảng dạy các môn Khoa học của trường TAS. Sự kiện bao gồm các hoạt động thú vị nhằm giúp học sinh học hỏi, vui chơi và khám phá các môn học trong lĩnh vực STEM. Các hoạt động này thường bao gồm Hội chợ Khoa học, nơi các học sinh trình bày dự án nghiên cứu khoa học của mình; các thử thách phiêu lưu giải câu đố trong khuôn viên trường; cuộc thi sáng tạo các máy cơ vật lý; cuộc thi toán, và một buổi lễ tổng kết, phát thưởng cho các học sinh xuất sắc nhất ở mỗi hoạt động.

3. NGÀY QUỐC TẾ – INTERNATIONAL DAY: 

Ngày Quốc tế – International Day là một sự kiện học thuật thường niên nữa của trường Quốc tế Mỹ TAS, diễn ra vào một ngày trong năm học. Ngày này là cơ hội cho các lớp trình bày những kiến thức của mình về văn hóa và ẩm thực của quốc gia mà các em được giao nhiệm vụ tìm hiểu. Ngày Quốc tế là sự kiện tôn vinh sự đa dạng và đầy màu sắc của các nước trên thế giới, thường được tổ chức dưới dạng một hội chợ, nơi mỗi lớp sẽ có một gian hàng để trang trí và thể hiện những thông tin thú vị, độc nhất vô nhị về mỗi quốc gia.

4. GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE: 

Giờ Lập Trình của trường TAS là sự hưởng ứng phong trào Giờ Lập Trình của thế giới, một nỗ lực toàn cầu nhằm đề cao và nhân rộng khoa học máy tính, bắt đầu bằng các hoạt động lập trình kéo dài trong vòng 1 giờ, và sau đó phát triển thành những hoạt động cộng đồng khác. Với sự kiện Giờ Lập Trình, học sinh của trường TAS từ khối Tiểu học đến Trung học sẽ có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những giờ học lập trình đơn giản nhưng thú vị tại trường và ở nhà, gợi mở cho các em đến với thế giới diệu kỳ của ngôn ngữ lập trình và khoa học máy tính.

5. CHỢ PHIÊN GIÁNG SINH – CHRISTMAS BAZAAR:

Chợ phiên Giáng sinh là sự kiện thường niên của trường TAS, và đã trở thành truyền thống chào đón Giáng sinh của trường trong vòng những năm qua. Sự kiện bao gồm các gian hàng của các doanh nghiệp bày bán các mặt hàng khác nhau, bao gồm cả đồ ăn và nước uống. Chợ phiên Giáng sinh cũng là dịp để các gia đình tận hưởng thời gian vui chơi bên nhau thông qua các hoạt động đặc sắc, thú vị.

Santa Workshop là nơi các gia đình có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong bầu không khí Giáng sinh thông qua những bức hình chụp lấy liền. Khu Handmade Corner là địa điểm giúp trẻ em và cả người lớn thử tài làm đồ thủ công của mình bằng cách tự tay làm nên những món đồ trang trí Giáng sinh đẹp mắt.

Các hoạt động tuyệt vời khác tại những sự kiện Chợ phiên Giáng sinh trong các năm qua bao gồm Khu nhà carton – Carton Maze, Thử thách “dòng sông băng”, và Bắn cung.Âm nhạc cũng là một phần đáng nhớ tại các sự kiện Chợ phiên Giáng sinh của trường TAS, khi học sinh và giáo viên cùng nhau mang đến những màn trình diễn âm nhạc tuyệt vời cho khán giả.

6. TẾT TRUNG THU – MOON FESTIVAL:

Hoạt động kỷ niệm Tết Trung thu của trường TAS thường diễn ra trong các buổi sinh hoạt toàn khối Tiểu học & Mầm non và Trung học, bao gồm rất nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ tuyệt vời của học sinh. Đối với khối Tiểu học và Mầm non, các bé thường trình diễn những vở kịch mang chủ đề Tết Trung thu, trong khi các học sinh Trung học thường mang đến các màn trình diễn thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ các điệu nhảy sôi động, các vở kịch, những bài hát cho đến các điệu múa truyền thống của người Việt Nam.

7. CHỢ TẾT – TET FAIR:

Chợ Tết là một sự kiện kỷ niệm ngày lễ khác của trường Quốc tế TAS, đề cao văn hóa Việt Nam và giới thiệu nét đẹp trong phong tục đón Tết của người Việt đến với các thầy cô và học sinh đa dạng sắc tộc của trường. Sự kiện thường bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến ngày Tết cổ truyền Việt Nam, như xếp lá dừa, làm tò he, vẽ nón lá, viết thư pháp, âm nhạc truyền thống ngày Tết… cùng với các món ăn mang đậm bản sắc Việt như bánh chưng, bánh tét, bánh ướt. Hoạt động thú vị và đáng nhớ nhất của Chợ Tết chính là màn biểu diễn lân sư rồng vô cùng hấp dẫn, mang đến bầu không khí Tết cho những người tham gia.