Mỹ hay Hoa Kỳ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tham gia du học Mỹ là chìa khóa vàng để các bạn trẻ có thể mở ra con đường thành công và phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể học tập tại quốc gia này bạn cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Vậy các điều kiện du học Mỹ 2022 hiện nay là gì? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin chi tiết về vấn đề này.

Điều kiện du học Mỹ là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay

Điều kiện độ tuổi du học Mỹ

Một trong những điều kiện du học Mỹ của các bạn trẻ trước khi đăng ký chương trình du học tại Mỹ đó là độ tuổi tham gia. Nước Mỹ không đưa ra bất cứ quy định về độ tuổi nào cho học sinh đăng ký tham gia học tập tại quốc gia này.

Như vậy, dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận là bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào.

Chính vì vậy, điều kiện du học Mỹ về độ tuổi là vấn đề các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi đăng ký du học.

Điều kiện về trình độ du học ở Mỹ

Ngoài độ tuổi thì trình độ là điều kiện du học Mỹ tiếp theo bạn cần tìm hiểu. Tùy từng cấp học, trường học bạn tham gia học tập sẽ có các điều kiện về trình độ khác nhau.

Thông thường, điều kiện du học Mỹ là học sinh phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên và các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trường đề ra.

Điều kiện du học Mỹ đối với các học sinh du học cấp phổ thông thì điểm GPA> 8 là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào. Đối với các bạn trẻ muốn tham gia các chương trình đại học, sau đại học thì phải đạt được trình độ theo yêu cầu thông qua các kỳ thi như: bài thi GRE chung, bài thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II…

Mỗi trường sẽ có điều kiện trình độ khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp dựa theo trình độ bản thân.

SAT là chứng chỉ toán và đọc hiểu – điều kiện du học Mỹ quan trọng học sinh cần thực hiện

Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ quan trọng và cần thiết hàng đầu đối với các bạn trẻ đó chính là trình độ tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng lĩnh hội kiến thức khi tham gia học tập mà còn là điều kiện để bạn có thể thích nghi với cuộc sống tại Mỹ. Cũng tương tự như trình độ học tập, điều kiện tiếng Anh tại các cấp học, các trường học cũng có những yêu cầu khác nhau.

Điều kiện du học Mỹ đối với học sinh THPT thì bạn có thể không cần các chứng chỉ tiếng Anh mà cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45.

Các trường cao đẳng, đại học Mỹ yêu cầu học sinh phải có TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm, IELTS từ khoảng 5.5 đến 6.5 trở lên

Nếu bạn đang tìm hiểu điều kiện du học Mỹ bạn hãy cố gắng đầu tư để phát triển trình độ tiếng Anh của bản thân. Để đạt được điều kiện theo quy định của các trường không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần có quá trình học tập và cố gắng lâu dài.

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ quan trọng hàng đầu

Điều kiện làm hồ sơ du học nước Mỹ

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ bao gồm hai loại hồ sơ đó là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Dưới đây là các điều kiện du học Mỹ cụ thể của từng loại hồ sơ bạn có thể tham khảo.

1. Làm hồ sơ nhập học như thế nào để đạt Điều kiện du học Mỹ

Để có thể đủ điều kiện du học Mỹ làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học tại Mỹ bạn cần có đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Trong điều kiện du học Mỹ, người học điền đầy đủ đơn xin học theo mẫu sẵn của nhà trường đưa ra
 • Học bạ, bảng điểm của học sinh tại Việt Nam và đã được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu
 • Trong điều kiện du học Mỹ học sinh đạt được số điểm GPA và trình độ tiếng Anh theo quy định của nhà trường bạn đăng ký du học
 • Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định
 • Để đủ điều kiện du học Mỹ du học sinh cần trình đủ các chứng chỉ như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… theo đúng các điều kiện du học Mỹ đề ra.
 • Bằng tốt nghiệp chương trình THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng( chương trình học gần nhất)
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn
 • Đối với người đang đi học cần có giấy xác nhận học sinh hoặc thẻ sinh viên
 • Bạn cần viết 1 bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ của đồng thời thể hiện cá tính từ đó tạo cảm tình cho các trường muốn tham gia học tập
 • Bạn cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc 1 người có đủ trình độ, địa vị để chứng minh bạn đủ điều kiện đi du học Mỹ
 • Học viên nộp lệ phí hồ sơ từ khoảng 35 USD đến 100 USD tùy theo quy định của trường theo học

Sau khi bạn gửi hồ sơ, các trường sẽ tiến hành xét duyệt và trả lời yêu cầu học tập của bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận nhà trường sẽ gửi Form I- 20 để bạn có thể làm tiếp thủ tục xin Visa và nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên, để có thể làm visa người học cần chuẩn bị 1 số khoản phí theo quy định.

2. Điều kiện làm visa du học ở Mỹ

Điều kiện du học Mỹ đối với vấn đề xin visa của du học sinh khá phức tạp. Để có thể được cấp visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ người học cần chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản sau:

– Giấy tờ xin visa du học Mỹ
– Các loại giấy tờ cần thiết để học sinh có thể xin visa du học Mỹ đó là:

 • Thư mời nhập học của trường
 • Mẫu đơn xin visa online
 • Hộ chiếu của học sinh với hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Lịch hẹn phỏng vấn xin Visa
  I- 20
 • Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 cm
 • Phiếu thu lệ phí visa
 • Bằng cấp, học bạ, các loại chứng chỉ ngoại ngữ
 • Bảng điểm các kỳ thi theo quy định trường bạn đăng ký theo học
 • Hồ sơ chứng minh tài chính theo quy định khi xin visa du học Mỹ (bạn cần chứng minh được bản thân đủ điều kiện để trả học phí, phí sinh hoạt khi theo học)

Ngoài các loại giấy tờ hồ sơ trên thì người học cần nộp 1 số loại hồ sơ khác tùy theo quy định các trường đề ra. Chính vì thế, để đủ điều kiện du học Mỹ bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về hồ sơ xin visa để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ các bạn tiến hành các bước xin visa như sau:

 • Bước 1: Điền vào Form I- 20, hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ
 • Bước 2: Đóng phí xin visa, phí SEVIS
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa
 • Bước 4: Phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán
Có 4 bước cơ bản để bạn có thể xin cấp visa du học Mỹ

Điều kiện tài chính để đi du học nước Mỹ

Có thể nói điều kiện du học Mỹ khó thực hiện nhất đối với học sinh tại Việt Nam đó là vấn đề tài chính. Nước Mỹ là quốc gia có yêu cầu chứng minh tài chính cho học sinh khá khắt khe. Các bạn trẻ khi muốn đăng ký chương trình học tập tại trường cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…

Mặc dù không đưa ra số tiền cụ thể cần chứng minh nhưng ở Form I-20 do nhà trường cung cấp học sinh phải xác nhận số dư ngân hàng của bản thân. Số dư phải đủ để chi trả chi phí học tập thì học sinh mới có đủ điều kiện du học Mỹ. Đặc biệt, số dư càng lớn thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công càng lớn.

Thông thường bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 lần so với số tiền học yêu cầu thì sẽ chắc chắn chứng minh tài chính thành công.

Học phí như thế nào để đủ điều kiện du học Mỹ?

Chi trả đầy đủ tiền học phí đó là điều kiện du học Mỹ mà bạn cần thực hiện trong quá trình tham gia học tập. Mức quy định học phí tại Mỹ không có sự đồng nhất giữa các cấp học, trường học. Chi phí học phí sẽ tăng cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của các trường mà học sinh đăng ký theo học.

Ngoài ra, các khoa khác nhau trong 1 trường cũng có mức thu học phí khác nhau. Người học cần cân nhắc chọn trường theo mức học phí quy định để hạn chế áp lực về kinh tế.

Điều kiện du học Mỹ về tài chính tại các trường khác nhau sẽ khác nhau

Đối với các trường đại học mức học phí sẽ dao động từ 3500 USD đến 30.000USD/ năm. Các trường cao đẳng cộng đồng sẽ có mức học phí thấp nhất chỉ từ khoảng 3500 USD đến 12.000 USD, tiếp đó là đến các trường đại học công với mức học phí từ 10.000 USD đến 20.000 USD. Điều kiện để du học Mỹ với các sinh viên theo học đại học tư có mức phí cao nhất dao động từ 15.000 USD đến 30.000 USD.

Đối với các chương trình sau đại học mức học phí mà các trường tại Mỹ đưa ra cũng có sự chênh lệch lớn tùy vào trường công, trường tư. Đối với thạc sĩ học phí dao động từ khoảng 28.000 USD đến 38.000 USD, đối với tiến sĩ mức học phí dao động từ 32.000 USD đến 46.000 USD.

Sinh hoạt phí du học tại Mỹ

Bên cạnh học phí thì các bạn du học sinh cần chuẩn bị các khoản sinh hoạt phí khác như: nhà ở, phương tiện đi lại, chi phí ăn uống, sách vở, vui chơi cá nhân. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh điều kiện du học Mỹ sẽ có các khoản chi phí khác nhau. Dưới đây là 1 số các khoản phí cơ bản các bạn du học sinh cần chi trả trong quá trình học đó là:

 • Nếu bạn ở trong ký túc thì toàn bộ chi phí nhà ở, sinh hoạt các du học sinh có thể cần bỏ ra chi phí dao động từ 3.000 USD đến 9000 USD. Bên cạnh đó, nếu ở trọ ngoài các du học sinh có thể chi trả khoản tiền dao động từ 15.000 USD đến 18.000 USD/ năm tùy từng địa điểm học
 • Trung bình, 1 du học sinh phải chi khoảng từ 300 USD đến 700 USD 1 năm cho việc đi lại, giao lưu trong quá trình học tập
 • Chi phí sách vở của du học sinh từ 900 USD đến 1200 USD tùy thuộc vào yêu cầu của các đơn vị giảng dạy
 • Chi phí bảo hiểm y tế của du học sinh có thể dao động từ 300 USD đến 500 USD
 • Sinh hoạt phí dao động từ 2000 USD đến 3000 USD/năm

Theo kinh nghiệm của các du học sinh thường phải bỏ ra chi phí từ 15.000 USD đến 50.000 USD. Sở dĩ chi phí có sự dao động lớn như trên là do đặc điểm quy định từng trường và nhu cầu chi tiêu của cá nhân có sự khác biệt. Chính vì thế trước khi du học các du học sinh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ để có thể hoạch định được chi phí và chuẩn bị được điều kiện du học nước Mỹ về tài chính tốt nhất.

Giới thiệu trường quốc tế Hoa Kỳ TAS

Trường quốc tế hoa Kỳ TAS là một trong những môi trường giáo dục chuẩn Mỹ đang được học sinh và nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Được tham gia học tập tại trường sẽ giúp bạn trẻ rèn luyện tốt bản thân và cơ hội du học trong tương lai. Các ưu điểm của trường quốc tế TAS bạn có thể tham khảo.

Chương trình giáo dục toàn diện, chất lượng cao

Trường đào tạo theo mô hình giáo dụng hiện đại, tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. Học sinh khi theo học tại trường được áp dụng chương trình học khoa học, phát triển toàn diện cả thể chất, kỹ năng và kiến thức. Trường đặc biệt chú trọng giáo dục ngoại ngữ cho các em học sinh để các em có đủ điều kiện du học Mỹ trong tương lai.

Học sinh sau khi tham gia học tập tại trường có thể phát huy được kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn hẳn so với các môi trường học tập khác. Bên cạnh ngoại ngữ thì tất cả các môn học khác đều được chú trọng giáo dục để học sinh có thể lĩnh hội kiến thức tốt nhất đạt đủ các điều kiện du học Mỹ. Chính vì thế học sinh của trường luôn đạt được thành tích top đầu trong các kỳ thi đại học hay dành được các học bổng du học lớn.

Trường quốc tế TAS là trường học đạt chuẩn quốc tế được đánh giá cao tại Việt Nam

Bên cạnh việc rèn luyện kiến thức, đơn vị còn chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh được tổ chức tham gia các chương trình học tập, vui chơi, tìm hiểu các vấn đề bên ngoài cuộc sống. Thông qua các chương trình này học sinh được trang bị kỹ năng và ứng phó tốt với các vấn đề bức thiết phổ biến trong xã hội hiện nay như: giới tính, sức khỏe sinh sản, bạo lực học đường….

Trường có hệ thống sân golf, bể bơi, sân bóng rổ, phòng tập gym… giúp bạn có thể rèn luyện sức khỏe, thể lực. Nhờ có chương trình giáo dục toàn diện mà các học sinh tại trường không chỉ học giỏi mà còn năng động, sáng tạo, dễ dàng làm chủ cuộc sống.

Môi trường học tập hiện đại, thân thiện

Trường quốc tế Hoa Kỳ TAS là trường có cơ sở hạ tầng phục vụ việc học hiện đại đạt tiêu chuẩn trường học quốc tế. Trường có tổng diện tích 3000m2 với 100 phòng học được trang bị hiện đại. Trường có các phòng chức năng phát triển năng khiếu, khoa học kỹ thuật cho học sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trường cũng đầu tư mạnh cho xây dựng hội trường, nhà hát, sân thể thao, khu vui chơi.. để học sinh có được môi trường học tập tốt nhất.

Trường giáo dục đầy đủ kiến thức, kỹ năng giúp học sinh có đủ điều kiện du học Mỹ

Nếu bạn muốn con bạn đạt đủ điều kiện du học Mỹ cả về kiến thức, kỹ năng sống thì trường quốc tế TAS là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài việc giáo dục, môi trường học tập thân thiện của trường cũng khiến các bạn trẻ có thể thoải mái học tập, phát huy mọi điểm mạnh của bản thân.Trường luôn giáo dục cho học sinh các kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội đạt chuẩn. Điều này giúp học sinh khi du học có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới.

Trường liên kết với các trường đại học Mỹ thực hiện chương trình du học

Ngoài chương trình đào tạo tiên tiến mang đến sự phát triển toàn diện để các em có đủ điều kiện du học Mỹ trường còn liên kết với nhiều trường đại học tại Mỹ. Thông qua việc liên kết đào tạo trường đưa ra nhiều chương trình đào tạo giúp học sinh có thể định hướng và thực hiện tốt, đáp ứng đủ điều kiện du học ở Mỹ do các trường đề ra.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của nhà trường luôn có các trao đổi, liên kết chặt chẽ với học sinh và phụ huynh. Thông qua đó, trường đề ra các tư vấn về điều kiện du học Mỹ để học sinh và gia đình có thể định hướng tốt, tạo tiền đề vững mạnh cho quá trình du học sau này.

Trường tạo ra các công dân toàn cầu tương lai
Mức học phí hợp lý

Học phí tại các trường quốc tế luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nhiều gia đình mong muốn con em có được môi trường học tập tốt nhất nhưng lại không có đủ tiềm lực về tài chính. Đến với trường quốc tế TAS áp lực về học phí của các gia đình sẽ được giảm đi đáng kể.

Tiền học phí và các chi phí sinh hoạt khác tại trường học sinh cần đóng dao động từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng/năm. Ngoài ra, nhà trường còn có các chính sách ưu tiên giảm chi phí học tập đối với các gia đình có con em đã từng theo học tại trường. Đặc biệt, trường có chương trình học bổng để hỗ trợ học sinh học giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi.

Trên đây là các thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ bạn có thể tham khảo. Đây là quốc gia có ngành giáo dục phát triển bậc nhất thế giới vì thế các du học sinh sẽ có được cơ hội học tập tốt nhất từ đó mở ra tương lai phát triển của bản thân. Ngay từ bây giờ bạn hãy đăng ký cho con em mình học tập tại trường quốc tế Mỹ TAS để đặt nền móng vững chắc nhất cho quá trình du học sau này. Liên hệ với chúng tôi 0903 952 223 hoặc truy cập website https://tas.edu.vn.